วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2556


OTOP





กล้วยกวน (ฺBanana Candy)


.....เรื่อง กล้วย...กล้วย  กล้วยเป็นผลไม้ที่มีรสชาดอร่อย กล้วยกวนเป็นของทานเล่นคู่คนไทยมานาน พกพาสะดวก อร่อยทุกที่ ทุกเวลา.............


คัดสรรกล้วยน้ำว้า เยี่ยมในรสชาด สะอาด อร่อย สูตรเมืองเพชรบุรี



ข้อมูลสินค้า




             ชื่อสินค้า : นายจอม กล้วยกวน (Banana Candy)

  ประเภท : บริโภค


              ผู้ผลิต และจำหน่ายโดย :บริษัท ชวัลรัตน์ฟู๊ด จำกัด 802/2 ม. 12 ต. คูคต

อ. ลำลูกกา  จ. ปทุมธานี

              โทร 0-2990-0478-9 Email : chawanrat@hotmail.com     
   

วัสดุ : ซองพลาสติกใส


ลวดลายตัวบรรจุภัณฑ์ : สีเหลือง ขาว  ใช้รูป กล้วยเพื่อน้ำเสนอตัวสินค้า ให้เด่นชัด

  
  น้ำหนักสุทธิ : 60 กรัม


  ขนาด : สูง 17.5 ซม. / กว้าง 12 ซม.


  ส่วนประกอบโดยประมาณ : กล้วยน้ำว้าสุก 80%  น้ำตาล 20%


 คำเตือน  ควรบริโภคแต่น้อย และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ



                       ตัวอย่าง....


                                       

ด้านหน้าตัวบรรจุภัณฑ์


                                



          


                ด้านหลัง                                                    ตัวสิ้นค้า





.................................................................................................


ตัวอย่างโลโก้






สินค้า OTOP
“กล้วยกวน”
ตัวอย่างสินค้า


LOGO


การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้า OTOP

รูปแบบกล่อง


ลวดลายกล่องบรรจุภัณฑ์


 แปลนรูปด้าน ต่างๆ



รูปด้านหน้ากล่อง

รูปกล่องสมบูรณ์









วันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556


Gift on the moon


TUK กล้วยกวน BANANA

LOGO


ข้อมูลที่ศึกษา






แบบSKETCH ทั้งหมด




วัสดุ/อุปกรณ์

สูตรวิธีการทำ กล้วยกวน
ส่วนผสม 

              1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม                      20            ลูก
              2. น้ำตาลทราย                             1/2           ถ้วย
              3. มะพร้าว                                   500          กรัม 


วิธีทำ กล้วยกวน

1. ปอกเปลือกกล้วย หั่นเป็นชิ้นเล็ก ยีให้ละเอียด 

2. คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 2 ถ้วย หางกะทิ 2 ถ้วย (ใช้น้ำกะทิสำเร็จรูปกระป๋องก็ได้) 

3. นำหัวกะทิ ตั้ืงไฟอ่อนเคี่ยวให้เป็นน้ำมัน พักไว้ 

4. ผสมหางกะทิ กับน้ำตาล ตั้งไฟกลางให้น้ำตาลละลาย ยกลง กรองด้วยผ้าขาวบาง เทลงในกระทะทอง 
ใส่กล้วย ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน กวนด้วยพายไม้ จนมีลักษณะข้นเหนียว 

5. ใส่น้ำมันกะทิ ในข้อที่ 3 ทีละน้อย กวนให้เข้ากันจนกล้วยแห้งเหนียวพอปั้นได้ ยกลง 
ทิ้งไว้ให้อุ่น คลึงเป็นแท่งยาว ตัดเป็นท่อน ๆ ห่อด้วยกระดาษแก้ว เก็บใส่ขวดโหล ไว้รับประทานได้นาน

บรรจุซอง










วันพุธที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2555



แปล - สรุปบทความข่าว

แปล-สรุปบทความเรื่อง ที่1

Concept: Hostess Twinkies Redesign

แนวคิด: Twinkies Hostess แต่ง

เขียนโดย : Designed By:Cristina ( คาสโตร)Castro a recent graduated from the Communications Design program at Syracuse University

จาก :  http://www.thedieline.com/blog/2012/11/26/concept-hostess-twinkies-redesign.html


แปลสรุปความโดย : นางสาว นุชรินทร์ เพ็ชรรัตน์

รหัสนักศึกษา : 5211308134

Contact E-mail :  nutcharin000@gmail.com

Publish Blog : http://arti3413-nutcharin.blogspot.com

รายงานวิชา ARTI3413 การออกแบบบรรจุภัณฑ์  


As Hostess announces its bankruptcy, this new packaging concept attempts to rebrand Hostess and save them from going under.

ชาวอเมริกันคลาสสิกก่อนที่พวกเขาหายไป ในฐานะเจ้าภาพประกาศล้มละลายของแนวคิดบรรจุภัณฑ์ใหม่นี้พยายามที่จะสร้างภาพลักษณ์ Hostess และบันทึกพวกเขาจากไปภายใต้


"This design takes the the once leading snack pastry company and gives them an exciting bold new look. The smaller single serving packages aim to grasp the attention of calorie conscious individuals who previously turned down the occasional Hostess snack because of the overwhelming previous 2 pack."

"การออกแบบน บริษัท ชั้นนำอีกขนมและช่วยให้น่าตื่นเต้นรูปลักษณ์ใหม่ที่เป็นตัวหนา. เล็กแพคเกจการให้บริการเดียวมุ่งมั่นที่จะเข้าใจความสนใจของประชาชนที่ใส่ใจแคลอรี่ที่ก่อนหน้านี้หันมารับ

ประทานอาหารว่าง Hostess เป็นครั้งคราวเพราะครอบงำก่อนหน้านี้ 2 แพ็ค "


Designed By:Cristina Castro a recent graduated from the Communications Design program at Syracuse University

ออกแบบโดย: Cristina คาสโตร ล่าสุดจบการศึกษาจากการออกแบบโปรแกรมการสื่อสารที่ Syracuse University




แปล-สรุปบทความเรื่อง ที่2

Student Spotlight: Leafy Tea

สปอตไลนักเรียน: ชาใบ

เขียนโดย : Designed by Belinda Shih (เบลินดา ฉือเจียจวง)

จาก : http://www.thedieline.com/blog/2012/10/6/student-spotlight-leafy-tea.html


Packaging design concept for a hypothetical tea company.

"The design is focused on the concept of afternoon tea - a time to unwind, re-energize, and relax after a long day of work. The package is therefore minimalist, calm in color and simple in shape, with a hint of the soothing elegance of steam swirls and tea drops. The container is reusable to encourage customers to buy replacement tea bags in the future for resource and money conservation.


แนวคิดการออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับ บริษัท ชาสมมุติ

"การออกแบบจะเน้นแนวคิดของน้ำชายามบ่าย -. เวลาที่จะผ่อนคลายเติมพลังและผ่อนคลายหลังจากวันที่ยาวนานของการทำงานเป็นแพคเกจดังนั้นจึงเป็นที่เรียบง่ายสงบในสีและง่ายในรูปร่างกับคำใบ้ของธาร ความสง่างามของมวลไอน้ำและหยดน้ำชา. ภาชนะเป็นนำมาใช้ใหม่เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าที่จะซื้อถุงชาทดแทนในอนาคตสำหรับการอนุรักษ์ทรัพยากรและเงิน.



Designed by Belinda Shh


การออกแบบโดย  เบลินดาฉือเจียจวง

.





แปล-สรุปบทความเรื่อง ที่3

Student Spotlight: Pranzo Pasta

นักศึกษา Spotlight: Pranzo พาสต้า


เขียนโดย : Designed by Yu Ping Chuang (ช่วง ยุ ปิง)
จาก : http://www.thedieline.com/blog/2012/3/8/student-spotlight-pranzo-pasta.html






If you know me you know that I love anything Italian but this student project is great on so many levels.
"The intention of the project was to design a pasta kit for two with pasta, cheese and tomato sauce. I utilized the concept of shelf display in the packaging. Once the product has been purchased, the customer would be able to keep the packaging as a container and reduce the time to search for the sauce for the pasta. After pulling out the drawer the consumer would have easy access to the pasta. I used hand written text and rusted texture to bring a handcrafted feeling to the product."

ถ้าคุณรู้จักผมคุณรู้ว่าฉันรักสิ่งใดสิ่งอิตาลี แต่โครงการนักเรียนคนนี้เป็นที่ดีในหลายระดับจึง
"ความตั้งใจของโครงการก็คือการออกแบบชุดพาสต้าสองกับพาสต้าชีสและซอสมะเขือเทศ. ฉันใช้แนวคิดของการแสดงผลงานชั้นบรรจุภัณฑ์. เมื่อผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการสั่งซื้อของลูกค้าจะสามารถที่จะทำให้บรรจุภัณฑ์เป็น ภาชนะบรรจุและลดเวลาในการค้นหาสำหรับซอสสำหรับพาสต้า. หลังจากที่ดึงออกมาลิ้นชักผู้บริโภคจะเข้าถึงได้ง่ายกับพาสต้า. ฉันใช้ข้อความที่เขียนด้วยมือและเนื้อสนิมที่จะนำความรู้สึก handcrafted กับผลิตภัณฑ์. "





................................................................................................






วันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555



Profile




ประวัติส่วนตัว


นางสาว นุชรินทร์ เพ็ชรรัตน์
รหัสนักศึกษา 5211308134
คณะ มนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์
วิชาเอก ศิลปกรรม(ออกแบบประยุกต์ศิลป์)

ที่อยู่ บ้านเลขที่ 178 ม. 9 ต.โคกหล่อ อ.เมื่อง จ.ตรัง 92000
โทร 0801369525
Email : nutcharin000@gmail.com
Blogspot : http://arti3413-nutcharin.blogspot.com/

เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม 2534
อายุ 21 ปี
น้ำหนัก 39 ก.ก. สูง 158 ซ.ม.
สัญชาติ ไทย เชื้อชาติ ไทย
ศาสนา พุทธ
สถานภาพ โสด

ประวัติการศึกษา
- จบประถมศึกษาจากโรงเรียน วัดสาริการาม
- จบมัธยมต้นจากโรงเรียนวิเชียรมาตุ
- จบมัธยมปลายจากโรงเรียน วิทยาลัยเทคนิคตรัง(ปวช.)


















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น